MỜI BẠN CÀ FE SÁNG

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Bài viết tổng hợp > Ẩm Thực >

7 kiểu cắt xếp trái cây siêu tốc mà đẹp

7 kiểu sắp xếp hoa quả đẹp mắt này đơn giản tới mức thậm chí bạn không cần dùng tới dụng cụ cắt tỉa hỗ trợ nào ngoài dao bổ hoa quả thông thường.

 

Kiểu 1: Chú ếch xanh ngộ nghĩnhMột miếng táo xanh khía khe ở giữa, vài quả nho xanh bổ đôi bấm tỉa nhọn chữ V tạo 3 ngón chân, sắp xếp đối xứng chút là bạn đã có hình chú ếch xanh ngộ nghĩnh rồi. Hai mắt tròn bằng kem và nho khô đấy, trông đáng yêu không?

Kiểu 2: Bướm vàng xinh xắn 


Những miếng táo chính bổ to nhỏ từng đôi một và xếp cân xứng hai bên một mẩu cà rốt, chút nho khô làm đốm cánh, hai chiếc râu có thể làm từ vỏ táo, mẫu cánh bướm này hẳn vừa ý các bé gái.

Kiểu 3: Sâu xanh tắm nắngMẫu chú sâu dễ cho bạn sắp xếp nhất, chỉ cần cắt nhiều nửa nho đều nhau hay những khoanh táo đều nhau rồi ghép thành chuỗi thân sâu, thêm vài chi tiết nhỏ thôi là chú sâu hoa quả hình thành. Sâu không còn đáng sợ nữa, ăn được luôn, quá thú vị!

Kiểu 4: Rùa con tập bơiMẫu rùa đơn giản này bé có thể tự xếp được, bạn hãy hướng dẫn bé nhé! Một lát táo hay lên tròn ở giữa đĩa, các nửa nho xếp đều bên trên gợi mai rùa chia ô, chân đều bốn góc, phần đuôi cắt miếng nho giảm nhỏ đi, phần đầu đính hạt vừng làm mắt.

Kiểu 5: Cá vàng bơi trong bể nướcNhững lát cam tròn xếp trên đĩa dài chính là phần thân mình của những chú cá đáng yêu, vỏ cảm cắt đương giản tạo hình đuôi và miệng cá. Ô liu hay nho đen xếp từ to tới nhỏ dần làm bong bóng cá thổi lên. Trong lúc bé mải ngắm đàn cá tung tăng thì bạn có thể đã mời được bé ăn thêm mấy miếng cam bổ riêng rồi.

Kiểu 6: Chim công khoe sắcMột nửa quả lê nhỏ làm thân con công, đuôi xòe ra những lát nho bổ đôi, chỉ đơn giản là xếp nho thành 3 đường vòng cung lớn dần và liên tiếp nhau. Xen những quả nho đen hoặc ooliu và giữa các "lông công". Các chi tiết nhỏ của tạo hình con vật từ hoa quả thế này thường được cắt từ lát cà rốt hoặc lá rong biển.

Kiểu 7: Dừa soi bóng nướcMột đĩa hoa quả sắp xếp thế này không chỉ hấp dẫn trẻ em mà ngay tới người lớn cũng rất hứng thú. Bổ đôi chuối xếp trái chiều làm hai thân dừa ngả sang hai bên, kiwi xanh bổ cau đều đặn xếp làm lá dừa tỏa ra, phía dưới cùng là các múi quýt xếp làm nền đất, lại gợi cảm giác sóng lượn quen thuộc với hình ảnh dừa soi bóng nước.
Chỉ là cắt xếp đơn giản chứ không cầu kỳ uốn tỉa, vì thế bạn hãy tự tin thực hiện nhé. Chúc bạn sáng tạo thêm nhiều kiểu sắp xếp hoa quả mới và thú vị!

ST


Nhắn tin cho tác giả
Trương Thị Nguyệt @ 13:07 27/03/2013
Số lượt xem: 508
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Tăng PD nhé rất đẹp.

Avatar

 

cảm ơn chị iu thật nhiều. em chúc chị thật hạnh phúc bình yên bên bờ vai rộng lớn của mình,Lè lưỡi

 
Gửi ý kiến

LICH