MỜI BẠN CÀ FE SÁNG

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Bài viết tổng hợp > Ẩm Thực >

Cá Chép om xì dầu

Cá chép om xì dầu

Người viết: phạm thị hương quý

 

Nguyên liệu:

 

Cá chép: 500 g

Hành hoa:

Gừng tươi

Thì là

Rau dăm

Dứa: 1 quả

Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mì chính, bột nêm, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị dứa cắt lát miếng vừa ăn, hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch trẻ đôi, thì là dau dăm cắt làm vừa, gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ

 

Bước 2: Cá chép sau khi làm sạch ướp cá với 3 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, gừng thái chỉ, ớt tươi cắt miếng và vài miếng dứa lót dưới. Hấp cá khoảng 20 phút

 

Bước 3: Trong khi đợi cá chín phi thơm dầu hào với ít hành băm rồi cho nước tương vào (khoảng 4-5 thìa nước tương).

Bước 4:Từ từ dưới nước tương lên mình cá rồi hấp khoảng 5 phút để cá ngấm xì dầu

 

Bước 5: Cho hành trẻ, rau dăm, thì là lên mình cá. Hấp tiếp

 

Bước 6: Khi cá chín nêm gia vị lại vừa miệng. (Có thể phần nước xì dầu sẽ cạn vì vậy bạn nên tra thêm nước cùng phần nước xì dầu nhé)

 

Bước 7: Gắp cá ra đĩa dùng nóng ăn kèm với rau sống.

 

 

Rét thế này có món cá chép om xì dầu thì thật là tuyệt

Chúc bạn thành công và ngon miệng

ST


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Dung @ 15:59 27/01/2013
Số lượt xem: 260
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

LICH