MỜI BẠN CÀ FE SÁNG

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Bài viết tổng hợp > Ẩm Thực >

Cơm rang tôm ngon

Có rất nhiều cách để rang cơm ngon, tùy khẩu vị mỗi người, hôm nay mình đổi món cơm rang tôm cho ông chồng ăn trưa, mời cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Cơm nguội để từ tối hôm trước

- 200g tôm đất hoạc tôm he bóc vỏ bỏ đầu.

- Nấm hương tươi :5 cái, thái hạt lựu.

- Cà rốt 1 củ thái hạt lựu,  hành tây 1/4 củ thái hạt lựu.

- Tiêu, bột nghệ, tỏi, hành, nước mắm, bột canh, cì dầu, hành hoa, dưa chuột.

- Trứng vịt.

Chế biến:

- Thái hạt lựu cà rốt, hành, nấm

- Tôm bóc vỏ, cho vào nước luộc với 1 chút đường và rượu gạo.

- Phi thơm hành tỏi và hạt tiêu, khâu này khá quan trọng vì mùi vị của món ăn chính là ở đây. Mình đã thử thêm tỏi vào và hương vị khác biệt hẳn. Rồi cho nấm, cà rốt và hành tây vào chiên. Tùy sở thích có thể cho cơm vào rang trước rồi cho hỗn hợp rau vào sau hoạc xào rau củ trước rồi cho cơm vào chiên sau.

- Chiên cơm 1 lúc cho săn lại, có thể để già lửa cho hơi xém hạt cơm. Rồi lại đảo lên. Cho nước mắm, xì dầu, bột canh, bột nghệ vào rồi cho tôm đã luộc vào đảo cùng.

- Cơm chín cho hành hoa thái nhỏ vào và ốp quả trứng xếp ra đĩa thưởng thức, rắc chút hạt tiêu lên.

Cảm quan: Cơm săn hạt, màu vàng nhạt của bột nghệ hơi xém hạt. Tôm ngọt. Món này ăn với xì dầu và tương ớt. Nếu có canh nấm thì tuyệt cú mèo. Mình ko nấu canh nấm được nên xếp ít dưa ăn cho đỡ ngấy. Chúc các bạn ngon miệng.

ST


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Dung @ 16:36 27/01/2013
Số lượt xem: 253
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

LICH