MỜI BẠN CÀ FE SÁNG

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Bài viết tổng hợp >

Thực phẩm giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn trong mùa đông

Thời tiết mùa đông u ám và lạnh lẽo dễ khiến chúng ta rơi vào trạng thái buồn bã, thậm chí trầm cảm. Một số thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn thay đổi tâm trạng và cảm thấy phấn chấn, hạnh phúc hơn.

>> Không nên chải răng ngay sau khi ăn
>> Không ham ốm nghén kiểu công nương


Anh đào có chứa anthocyanins – một chất có thể tạo ra hạnh phúc.

Theo các nhà khoa học, một số loại thực phẩm có thể giúp con người cảm thấy vui vẻ hơn vì chúng chứa các thành phần hóa học, nổi bật là axit valproic giúp làm giảm căng thẳng, và nhờ đó, tạo ra một hiệu ứng cải thiện tinh thần. Các thành phần trong sôcôla cũng như một loạt các loại quả mọng và các loại thực phẩm có chứa axit béo omega-3 cũng được cho là nguyên nhân tạo ra tác động tích cực tớitâm trạng.

Bộ não luôn cần amino axit được gọi là tryptophan để tạo ra serotonin – hóa chất tạo ra sự hưng phấn của não bộ, giúp cho tinh thần vui vẻ, thoải mái và giữ được sự bình tĩnh. Và các thực phẩm sau đây “đáp ứng” được các chất này.

Bí đỏ và quả anh đào – Tạo ra tâm trạng hạnh phúc

Bí ngô rất giàu vitamin B6 và sắt. Hai chất dinh dưỡng này có thể giúp đường của cơ thể chuyển hóa thành glucose, glucose chính là nhiên liệu tạo ra hạnh phúc.

Anh đào có chứa anthocyanins – một chất có thể tạo ra hạnh phúc. Các nhà khoa học Mỹ tin rằng những người đang có một tâm trạng xấu khi ăn 20 trái đào thì sẽ có tâm trạng tốt hơn rất nhiều so với việc uống bất kỳ loại thuốc nào.

ST


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Dung @ 08:43 08/12/2012
Số lượt xem: 145
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

LICH